Wednesday, December 19, 2012

ทานยาหมอเส็งดีขึ้นแล้ว ทำไมกลับมาป่วยอีก ?ยาน้ำสมุนไพรผสมว่านชักมดลูก เบอร์ 777 (หมอเส็ง) Morseng Herb shop Wattay Vientiane Laos TEL 020 5996 2888

 ยาน้ำสมุนไพรผสมว่านชักมดลูก เบอร์ 777 (หมอเส็ง)

 

ทานยาหมอเส็งดีขึ้นแล้ว ทำไมกลับมาป่วยอีก ?

ผมเชื่อว่าคนทุกคนคงเคยไม่สบายหรือเจ็บป่วยกันมาบ้าง บางครั้งอาจจะแค่ปวดหัวตัวร้อน แต่บางครั้งอาจจะป่วยหนักถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่คนทุกคนต้องประสบพบเจอกันมาไม่มากก็น้อย พอหมอรักษาเราจนหายป่วยหรือช่วยให้เราอาการดีขึ้นหรือร่างกายแข็งแรงขึ้น ย่อมเป็นเรื่องที่ทำให้คนป่วยทุกคนดีใจ เพราะว่าสามารถกลับไปใช้ชีวิตของตนเองได้อย่างเป็นปกติสุข
แต่คนหลายคนที่เคยป่วยจนหมอรักษาหายไปแล้ว กลับต้องมาป่วยอีกด้วยโรคเดิม ท่านผู้อ่านสงสัยไหมว่าเพราะอะไร ?


ผมขออธิบายด้วยการยกตัวอย่างให้ดูก็แล้วกันนะครับ สมมุติว่ามีชายคนหนึ่งมีอาชีพรับจ้างแบกหาม แกทำงานหนักมาตั้งแต่หนุ่มๆจนกระทั่งอายุมาก พอสังขารเริ่มไปไม่ไหวแกก็เริ่มมีอาการปวดหลังส่วนล่าง เนื่องจากทำงานหนักมากเกินไป
พอแกเริ่มมีอาการเจ็บป่วยออดๆแอดๆก็ไปทำงานไม่ไหว จึงตัดสินใจไปพบหมอเส็งเพื่อตรวจร่างกายหรือแมะกับหมอเส็ง หลังจากที่แมะกับหมอเส็งแล้วก็ได้รับยาบรรเทาอาการปวดเมื่อย ตราหมอเส็งและยาน้ำกระชายดำ ตราหมอเส็ง ไปทาน แกทานยาอยู่ประมาณ 3 เดือน ก็อาการดีขึ้นและอาการปวดหลังก็หายไป
ชายคนนี้พออาการปวดหลังหายไปก็กลับไปทำอาชีพเดิม คือ การแบกหาม ทำไปได้สักเดือนหนึ่งอาการปวดหลังก็กลับมาอีกแถมคราวนี้เป็นหนักกว่าเดิม ผมคิดว่าถึงตรงนี้ท่านผูอ่านก็น่าจะเดาได้แล้วว่าผมจะบอกอะไรต่อ
ถ้าผมถามว่าทำไมชายคนนี้ทานยาหมอเส็งจนหายปวดหลังแล้ว พอกลับไปทำงานได้สักพักอาการปวดหลังแบบเดิมๆก็กลับมารังควาญอีก ? ตอบได้ไม่ยากใช่ไหมครับ ? ผมขอเฉลยคำตอบแบบนี้ครับ
กระชายดำหมอเส็ง
เนื่องจากว่าชายคนนี้มีอายุมากแล้ว การทำงานหนักด้วยการแบกหามย่อมไม่เหมาะสมกับวัยของแก ทุกวันที่ผ่านไปของคนที่อายุมากก็หมายถึงร่างกายที่มีแต่ความเสื่อมมากขึ้น การทำงานที่ไม่เหมาะสมกับอายุและทำงานหนักย่อมส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วยอย่าง หลีกเลี่ยงไม่ได้
ถ้าจะพูดกันให้เข้าใจแบบดูดี หน่อยก็คือ ถ้าเราเคยป่วยเนื่องจากการพฤติกรรมหรือการปฏิบัติตัวที่ไม่เหมาะสมหรือความ เคยชิน เราจะหายป่วยได้ก็ต่อเมื่อเราได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเลิกความเคยชิน หรือพฤติกรรมนั้นเสีย จากตัวอย่างข้างต้นคุณผู้อ่านคงพอสรุปได้ว่า ชายคนนี้จะหายปวดหลังได้ก็ต่อเมื่อตัวเค้าเลิกอาชีพแบกหามและไม่ยกของหนัก อีกต่อไปนั่นเอง
แต่ถึงกระนั้นก็เถอะครับ บางคนรู้ทั้งรู้ว่าความเคยชินหรือพฤติกรรมของตนเองนำไปสู่การเจ็บป่วยด้วย โรคเดิมๆ แต่ก็ไม่สนใจอะไรทำตัวเหมือนเดิม พอป่วยอีกก็ไปหาหมออีก จนวันหนึ่งอาจจะถึงวันที่รักษาไม่ได้ พอรู้อีกทีก็สายเสียแล้ว
เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะพบหมอเส็งหรือหมอเทวดาที่ไหน รับประทานยาขั้นเทพขนาดไหน ก็ช่วยเราได้เพียงทำให้หายป่วยจากโรคแต่ไม่ได้เป็นเครื่องการันตีว่าเราจะ ไม่กลับมาป่วยอีก ถ้าเราไม่เปลี่ยนนิสัยหรือความเคยชินที่นำไปสู่ความเจ็บป่วยแบบเดิมๆเสีย
 Morseng Herb shop Wattay Vientiane Laos 
TEL 020 5996 2888

No comments:

Post a Comment