Thursday, May 10, 2012

ถาม-ตอบ | Q&A / Telephone Laos020 5996 2888


ถาม-ตอบ | Q&A

ถาม : หมอเส็งเป็นใคร

ตอบ : หมอแผนโบราณ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรไทยและจีน ด้วยวัยกว่า 70 ปี กับการคลุกคลีอยู่กับร้านขายยาสมุนไพรของครอบครัวมาตั้งแต่ยังเด็ก หมอเส็งจึงได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนในการปรุงยาอย่างละเอียดและจดจำตัวยา สมุนไพรทุกชนิดได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะการ ผลิตหรือการปรุงยาจากสมุนไพรไทยและจีน

ถาม : มีใบอนุญาตหรือใบรับรองหรือไม่

ตอบ : มี หมอเส็งได้รับใบอนุญาตจากคณะกรรมการควบคุมการประกอบโรคศิลปะ ในสาขาเวชกรรมและเภสัชกรรม อีกทั้งยังได้รับปริญญาจากคณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงธนบุรี และได้รับพระราชทานปริญญาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาเทคโนโลยีการจัดการสุขภาพมหาวิทยาลัยราชภัฎ พระนคร

ถาม : มีความน่าเชื่อถือได้แค่ไหน

ตอบ : ด้วยประสบการณ์จากการที่หมอเส็งรักษาผู้ป่วยมาก ว่า 40 ปี จึงเป็นที่ยอมรับของผู้ป่วยที่มาขอเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก  อีกทั้งผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรของหมอเส็งก็ได้รับการรับรองจาก อย. และได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาแผนโบราณอีกด้วย

ถาม : หมอเส็งรักษาโรคอะไรบ้าง

ตอบ : รักษาโรคทั่วไป , โรคเรื้อรัง

ถาม : การรักษาของหมอเป็นแบบไหน

ตอบ : รักษาโดยวิธีการแมะ  การแมะ คือ การสัมผัสที่บริเวณข้อมือทั้งสอง ข้าง โดยใช้ปลายนิ้ว (นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง) แตะสัมผัสบริเวณข้อมือนั้น แต่ละนิ้วจะรับรู้ถึงความแรงของชีพจรที่ตำแหน่งทั้งสามได้แตกต่างกันไป และแต่ละนิ้วจะมีความหมายรับรู้ การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่น หัวใจ, ตับ, ไต, ปอด, กระเพาะ, ม้าม เป็นต้น  การ ตรวจจากชีพจร สามารถบอกถึงการไหลเวียนของเลือด ความร้อนความเย็นในร่างกาย เพราะฉะนั้นรหัสการเต้นของชีพจรก็คือรหัสของโรคนั่นเอง
การแมะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแพทย์แผนจีน เป็นเทคนิคที่ต้องฝึกฝนกันมาอย่างยาวนาน ฝึกกันตั้งแต่เด็ก ฝึกการนั่งสมาธิจนปลายประสาทปลายนิ้วสามารถแยกแยะถึงความแตกต่างของชีพจรที่ มาสัมผัสปลายนิ้วได้อย่างแม่นยำ

ถาม : ทำไมหมอถึงเน้นว่านชักมดลูก กับ ปัญหาผู้หญิง

ตอบ : เนื่องจากตลอดการรักษา คนไข้ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง หมอเส็งจึงหันมาเน้นศึกษาสรรพคุณของสมุนไพรทั้งไทยและจีนตามที่ถนัด จนสามารถค้นพบความมหัศจรรย์ของสมุนไพรว่านชักมดลูก ซึ่งเป็นสมุนไพรสำหรับผู้หญิง ด้วยสูตรของหมอเส็งเอง

ถาม : ว่านชักมดลูกคืออะไร

ตอบ : ว่านชักมดลูก เป็นสมุนไพรไทยใช้สำหรับเสริมสร้างภายในช่องคลอดของสตรี สรรพคุณเมื่อนำมาปรุงยาผสมกับสมุนไพรตัวอื่นจะให้คุณประโยชน์กับสตรี อย่างมหาศาล

ถาม : เด็ก/วัยรุ่น ทานยาว่านชักมดลูกได้หรือไม่

ตอบ : ทานได้  เพราะยาว่านชักมดลูกสูตรของหมอเส็ง มีคุณประโยชน์สำหรับผู้หญิงหลายประการ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมุนไพรกับหมอเส็ง

ถาม : มีผลข้างเคียงอะไรหรือป่าว

ตอบ : โดยส่วนใหญ่จะมีผลข้างเคียงและอันตรายน้อยกว่ายา แผนปัจจุบัน เพราะทำขึ้นจากธรรมชาติ สกัดจากพืช สัตว์ และแร่ธาตุ ไม่มีตัวยาที่สังเคราะห์ขึ้นจากสารเคมี อาการข้างเคียงก็น้อยกว่า การแพ้ยาก็น้อยกว่า

ถาม : ใครบ้างที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของหมอเส็ง

ตอบ : ทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานได้

ถาม : หากไม่ได้เป็นสมาชิกจะหาซื้อผลิตภัณฑ์ของหมอเส็งได้อย่างไร

ตอบ : ตอนนี้สามารถซื้อได้ 2 วิธีคือ
 1.  ซื้อกับสมาชิกธุรกิจขายตรงของหมอเส็ง
 2. ซื้อด้วยตัวเองได้ที่ศูนย์ online ของหมอเส็ง
  * ถ้าสนใจสมัครเป็นสมาชิกก็จะได้รับสิทธิพิเศษ เช่น ส่วนลด , ค่าคอมมิชชั่น

ถาม : ถ้าอยากเป็นสมาชิก ต้องทำอย่างไร

ตอบ : สมัครกับตัวแทนที่ทำธุรกิจหมอเส็ง  โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่  85620-5996-2888

ถาม : ทำไมคนถึงชื่นชมและศรัทธาในตัวหมอเส็ง มากขนาดนี้

ตอบ : ประสบการณ์จากการเป็นหมอแมะมามากกว่า 40 ปี ที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในการรักษาคนไข้ ให้หายป่วยและอาการดีขึ้นโดยมียาสมุนไพรที่เป็นสูตรเฉพาะของหมอเส็งเอง เมื่อคนไข้อาการดีขึ้นหรือหายป่วยก็จะมีการปากต่อปากชื่นชมและศรัทธาในตัว คุณหมอ

ถาม : คนที่จะทานยาของหมอเส็ง จำเป็นหรือไมว่าจะต้องป่วยก่อนแล้วค่อยทาน หรือจะทานเป็นตัวบำรุงได้มั้ย

ตอบ : ในการทานยาสมุนไพรของหมอเส็ง ไม่จำเป็นต้องป่วยก่อน คนร่างกายปกติสามารถทานได้ โดยเฉพาะยาบำรุงร่างกาย เป็นตัวยาที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีภูมิต้านทานไม่ให้ป่วยได้ง่าย

ถาม : ถ้ากินยาของแพทย์ปัจจุบันอยู่ ขณะเดียวกันก็ทานยาสมุนไพรของหมอเส็ง ไปด้วยกันได้รึเปล่า

ตอบ : สามารถทานควบคู่กันได้ แต่ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือหมอเส็งก่อนรับประทานควบคู่กัน

สอบถามปัญหา

ชื่อ | Name (required)

อีเมล | Email (required)

เบอร์โทรศัพท์ | Tel
หัวข้อ | Subject

คำถาม | Question
And send to Email: morsenglao@hotmail.com


Morseng Laos Brance 020 5996 2888
Morseng History ประวัติความเป็นมาของหมอเส็ง
นาย ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร แพทย์ที่ปรึกษา คลีนิค สุขภาพไตรเวชศาสตร์ด้านการแพทย์แผนตะวันออก หรือที่รู้จักกันดีในนาม “หมอเส็ง” หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรไทยและจีน ด้วยวัย 72 ปี กับการคลุกคลีอยู่กับร้านขายยาแผนโบราณมาตั้งแต่ครั้งยังเด็ก หมอเส็งจึงได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนในการปรุงยาอย่างละเอียดและจดจำตัวยา สมุนไพรทุกชนิดได้อย่างแม่นยำ
โดยเฉพาะการ ผลิตหรือการปรุงยาจากสมุนไพรไทยและจีน ซึ่งสมุนไพรทั้งสองชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกันมาก ที่นับวันจะมีผู้เชี่ยวชาญอยู่น้อยคนเต็มที เพราะนอกจากจะอาศัยความรู้ความชัดเจน ในเรื่องสมุนไพรแล้ว ยังต้องมีประสบการณ์อัน ยาวนาน ซึ่งประสบการณ์ ความสามารถเหล่านี้ หมอเส็งใช้เวลาเรียนรู้สั่งสมมาจนแตกฉาน
บ้านเดิมท่านอยู่ที่บางคล้า แปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นร้านขายยาสมุนไพร รักษาโรคทั่วไป ทั้งก๋งและบิดา หรือเรียกว่าทั้งตระกูลท่านเป็นหมอยา ซึ่งมีความชำนาญด้านสมุนไพรมาตลอด บิดาของท่านเป็นหมอมาจากเมืองจีน จะสอนคุณหมอเส็งให้รู้จักการใช้สมุนไพร ซึ่งการศึกษาแพทย์แผนโบราณนั้นยากมากต้องเรียนรู้ถึงสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละ ชนิด ถ้าจะใช้สมุนไพรรักษาโรคให้ถูกหลักและให้ออกฤทธิ์รักษาอย่างได้ผลต้องแตกฉาน สมุนไพรเพียงชนิดเดียวไม่สามารถรักษาได้ผล ต้องนำสมุนไพรแต่ละชนิดนำมาผสมผสานกันจึงจะออกฤทธิ์ในการรักษาอย่างได้ผล และจะต้องวินิจฉัยโรคของคนไข้ให้ดีเสียก่อนจึงจะปรุงยารักษาให้ซึ่งสิ่ง เหล่านี้ได้รับการเรียนรู้มาอย่างลึกซึ้ง
กระทั่งนายฉัตรชัย ได้แยกตัวออกมาเปิดร้านของตัวเองที่กรุงเทพฯ รักษาโรคทั่วไปเป็นหมอคู่กับบิดามาตลอด จนบิดาอายุมากจึงวางมือให้นายฉัตรชัย ดำเนินการต่อไป เพราะเห็นว่าความรู้ความสามารถของนายฉัตรชัย เป็นที่เชื่อถือและไว้วางใจได้แล้ว นายฉัตรชัยได้ไปสอบใบอนุญาต จากกระทรวงสาธารณสุขทั้งทางด้านเวชกรรมและเภสัชกรรม ซึ่งคนที่จะไปสอบได้ต้องมีความรู้ด้านสมุนไพรเป็นอย่างดี ไม่ใช่ใครก็ไปสอบได้ ซึ่งเมื่อสมัยนั้นร้านขายยาแผนโบราณยังมีไม่มากนัก ต่อเมื่อมียาแผนปัจจุบันเข้ามา นายฉัตรชัยก็ขายยาแผนปัจจุบันควบคู่กันไปด้วย ทั้งขายทั้งเป็นหมอไปในตัวพอมาระยะหลังยาฝรั่งเริ่มมาแรง ผู้คนหันไปนิยมกันมากขึ้นด้วย เหตุเพราะกินง่ายและไม่มีกลิ่นฉุนเหมือนยาแผนโบราณ ขณะเดียวกันการแข่งขันของยาแผนปัจจุบันได้ขยายตัวสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว นายฉัตรชัยจึงหันมาเน้นในเรื่องของสมุนไพรทั้งไทยและจีนตามที่ตัวเองถนัดมาก ขึ้น โดยเฉพาะการรักษาโรคเกี่ยวกับสตรี ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ เลือดลม หรืออาการทางสมองที่เรามักจะพบในคนสูงอายุ และล่าสุดที่ นายฉัตรชัยได้เพียรพยายามศึกษามากกว่า 10 ปี นั่นก็คือมหัศจรรย์ แห่งสมุนไพรไทย ที่ชื่อ “ว่านชักมดลูก"
ใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ หมอเส็ง ใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ หมอเส็ง

ประวัติความเป็นมาและความมั่นคงของ บริษัทแสงสุริยะฉัตร (2002) จำกัด

ด้วยภูมิปัญญาและความสามารถทางการแพทย์แผนโบราณที่สืบทอดกันมาหลาย ชั่วอายุคนนับร้อย ๆปีได้ถูกนำมาผสมผสานกับวิวัฒนา การทางเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าสูงสุดและได้เผยแพร่ประโยชน์อเนกอนันต์นี้ สู่สาธารณชน โดยผ่านกระบวนการทางการตลาดระบบเครือข่ายที่ทันสมัยและถูกต้องตามกฎหมาย อันเป็นรากฐานสำคัญนำไปสู่ความมั่นคงและมั่งคั่งของชีวิตผู้คนจำนวนมากมาย
ด้วยเจตนารมณ์ดังกล่าวข้างต้นนี้ จึงเป็นจุดกำเนิดก่อเกิดเป็นบริษัทฉัตรสุริยะ (2002) จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรไทย ตราหมอเส็ง ในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2545 และเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2545 ณ สำนักงานเลขที่ 703 ถนนวงศ์สว่าง แขวงบางซื่อ กรุงเทพฯ จากนั้นภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี ด้วยความเจริญเติบโตก้าวหน้าทางธุรกิจอย่างรวดเร็วในวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2546 จึงได้ลงทุนสร้างโรงงานขนาดใหญ่ ได้ มาตรฐาน สากล ณ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เพิ่มศักยภาพทางด้านการผลิตยาสมุนไพรตราหมอเส็งให้ความสามารถตอบสนองต่อความ ต้องการของผู้บริโภค ได้อย่างทั่วถึงและทันท่วงที
ต่อมาอีกเพียง 1 ปี บริษัทฯ ได้พัฒนาระบบโครงสร้าง การดำเนินงานภายในใหม่ทั้งหมดทั้งนี้เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจไปสู่ ตลาดโลก ในนานาอารยประเทศพร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อใหม่ให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เป็น บริษัท แสงสุริยะฉัตร (2002) จำกัด และในวันที่ 27 พฤษภาคม 2551 ได้ย้ายสำนักงานมาที่อาคารหมอเส็ง สำนักงานใหญ่ อยู่ตรงข้ามกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต เลขที่ 89/211 หมู่ 8 ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ ลงทุนมากกว่าพันล้านบาท เป็นอาณาจักรแห่งใหม่ใหญ่กว่าเดิม สามารถรองรับการเติบโตของธุรกิจที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วทั่วทุกภูมิภาค ของประเทศและอีกหลายประเทศทั่วโลกทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดี
ณ บัดนี้บริษัทฯ จึงมีความพร้อมที่จะมอบสุขภาพที่ดีให้กับผู้คนทั่วโลกและมอบโอกาสทางธุรกิจ ที่เหนือระดับให้กับบุคคลทั่วไปอย่างเท่าเทียมกันทุกคน
ปัจจุบันนายฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นนำ จากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง นำมาปรุงแต่อย่างพิถีตาม กระบวนการผลิตที่ถูกต้องทันสมัยและสมบูรณ์แบบตามหลักวิชาการแพทย์และเภสัชกร ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานและคุณภาพ จนได้ส่วนที่ดีที่สุดจากสมุนไพร ไปเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพตราหมอเส็ง ดังต่อไปนี้
 1. ยาบำรุงร่างกายกล่องแดง
 2. ยาบำรุงร่างกาย เบอร์ 2 (ตำรับยาสามัญประจำบ้าน)
 3. ยาว่านชักมดลูก สูตร 1 (แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ บำรุงโลหิต ใช้แทนการอยู่ไฟ )
 4. ยาว่านชักมดลูก สูตร 2 (แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ)
 5. ยาน้ำกระชายดำ เป็นยาบำรุงร่างกาย
 6. ยาสตรี เบอร์ 2 บำรุงโลหิตใช้แทนการอยู่ไฟ ช่วยขับน้ำคาวปลา
 7. ยาน้ำพลูคาวเห็ดหลินจือ ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย บำรุงผิวพรรณ
 8. ยาว่านชักมดลูก เบอร์ 2 (ชนิดแคปซูล)
 9. ยาว่านชักมดลูก เบอร์ 2 (ชนิดแคปซูล) สมุนไพรหน้าขาว
 10. ยาบำรุงร่างกายเบอร์ 2 (ชนิดแคปซูล) เผาผลาญไขมันในร่างกาย
 11. ยาสมุนไพรขมิ้นชัน (ชนิดแคปซูล) บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ
 12. ยาบำรุงร่างกาย (ชนิดแคปซูล)
 13. ยาบรรเทาริดสีดวงทวาร (ชนิดแคปซูล) ใช้บรรเทาอาการริดสีดวงทวาร
 14. ยาหอมน้ำแก้ลม
 15. ยาบำรุงโลหิต บรรเทาอาการปวดเมื่อย
 16. กาแฟผสมสมุนไพร สูตร 1 ผสมยาบำรุงร่างกาย
 17. กาแฟผสมสมุนไพร สูตร 2 ผสมขมิ้นชัน
 18. ยาสตรีหลังการคลอดบุตร
ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ตราหมอเส็ง ถือเป็นผู้นำในการพัฒนาสมุนไพรไทย ให้มีผู้นิยมใช้กว้างขวางมากขึ้น ด้วยการนำสมุนไพรไทยมากมายหลายชนิด มาผสมปรุงแต่งอย่างถูกกรรมวิธี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกาย และสะดวกในการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับผู้บริโภค

คณะผู้บริหาร บริษัทแสงสุริยะฉัตร (2002) จำกัด

หมอเส็ง ผู้นำในการพัฒนา สมุนไพรไทยสู่อนาคต

โรงงานหมอเส็งได้รับใบรับรองมาตรฐาน GMP

โรงงานหมอเส็งได้รับใบรับรองมาตรฐาน GMP เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์2550 นพ.อัครเดช เพ็ญศรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระบุรีมอบเกียรติบัตรรับรองการตรวจประเมิน สถานที่ผลิตยาแผนโบราณจากสมุนไพร ตามหลักเกณฑ์มาตรฐาน GMP (Good Manu facturing Practice) บริษัท ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ จำกัด โดย นายฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หรือ หมอเส็ง กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้รับมอบ เกณฑ์การประเมินมาตรฐาน GMP มี 4 ข้อ
 1. บุคลากรโดยตรวจสอบตามมาตรฐาน SOP (Standard OperatingProcedure) เช่นการฝึกอบรมการตรวจสุขภาพและสุขลักษณะส่วนบุคคล
 2. อาคารสถานที่โดยตรวจในสถานที่ผลิตที่เก็บยา เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตได้มาตรฐานหรือไม่
 3. การจัดทำเอกสารได้จัดทำเอกสารเกี่ยวกับวัตถุดิบผลิตภัณฑ์กระบวนการผลิตครบถ้วนหรือไม่
 4. การดำเนินการผลิตมีการควบคุมการดำเนินการผลิตการบรรจุเป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่         Morseng Laos Brance 020 5996 2888

No comments:

Post a Comment